บริการจัดเลี้ยงนอกสถานที่ บุฟเฟ่ต์ เริ่มต้นเพียง 170 บาท ต่อท่านเท่านั้น!!

การจัดเลี้ยง (Catering)



              การจัดเลี้ยง (Catering) เป็นส่วนหนึ่งของอุตสาหกรรมการบริการอาหารและเครื่องดื่ม (Food and Beverage industry) มีลักษณะพิเศษอยู่ที่ เป็นการบริการที่ไม่เฉพาะเจาะจงอยู่ที่พื้นที่ใดพื้นที่หนึ่ง สามารถเคลื่อนย้ายการบริการอาหารและเครื่องดื่มไปยังสถานที่ต่างๆ ตามแต่ความต้องการของผู้ซื้อ (Customer) ไม่ว่างาน (function) นั้นๆ จะเป็นลักษณะใด เช่น งานเลี้ยงขนาดใหญ่ (banquet) งานเลี้ยงรับรอง (reception) หรือแม้กระทั่งงานที่มีหลายๆรูปแบบรวมกันระหว่างการประชุม กับการแสดงสินค้า (event) ซึ่งหากต้องการให้มีการบริการอาหารและเครื่องดื่ม ก็สามารถใช้บริการการจัดเลี้ยงได้




            การจัดเลี้ยงได้ขยายตัวออกไปนอกโรงแรมแล้วและคนในสังคมก็ได้รับรู้ถึงธุรกิจใหม่นี้มากขึ้นดูได้จากมูลค่าการซื้อขายที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องทุกปี และแน่นอนเมื่อสินค้าตัวใดเป็นที่รู้จักการตลาดเป็นอย่างดีแล้ว ความต้องการซื้อก็ย่อมีมากขึ้น สิ่งที่ตามมาก็คือ จำนวนผู้ขายรายใหม่ที่เข้ามาสู่ตลาดกับการแข่งขันจะสูงขึ้น เงื่อนไขของความสำเร็จ ก็จะซับซ้อนและยุ่งยากความเข้าใจลักษณะและองค์ประกอบที่แท้จริงของการจัดเลี้ยง แม้จะเป็นความรู้ในระดับพื้นฐานแต่ก็มีความจำเป็นขึ้นมาทันที สำหรับเป็นกุญแจดอกแรกที่จะไขเข้าสู่ต้นตอของปัญหาต่างๆโดยเนื้อหาในบทนี้จะลำดับเรื่องราวเกี่ยวกับการจัดเลี้ยงเบื้องต้น เพื่อให้เกิดความเข้าใจตรงกันในเชิงความหมาย ลักษณะ บทบาท รวมถึงโครงสร้างองค์กร และคุณสมบัติพนักงานบริการจัดเลี้ยงดังต่อไปนี้

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น